DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VIỆN NCKH&TK
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VIỆN NCKH&TK


 
Trang ChínhTrang Chính  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  

 

 Tác dụng của Hoa quả

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
TraitimDanco

TraitimDanco


Tổng số bài gửi : 80
Location : Work in CIA, MOSAD, KGB, MI16, INTERPORT
Registration date : 15/01/2008

Tác dụng của Hoa quả Empty
Bài gửiTiêu đề: Tác dụng của Hoa quả   Tác dụng của Hoa quả Icon_minitimeThu Mar 13, 2008 1:37 pm

Tác dụng chữa bệnh của quả chuối

Chuối được dùng làm thuốc trong cả Đông y và Tây y. Ở các nước phương Tây, bệnh nhân bị tiêu chảy thường được bác sĩ khuyên ăn chuối. Chất pectin trong chuối làm nhẹ bớt chứng tiêu chảy và giảm nguy cơ ung thư ruột. Loại quả này còn giúp thức ăn dễ tiêu, kích thích tái tạo niêm mạc dạ dày, tăng tiết chất nhầy và làm lành các vết loét ở bộ phận này.
Chuối chín chứa nhiều protein, glucid, các loại vitamin (nhất là vitamin C và B6), các chất khoáng, đặc biệt là kali. Các nghiên cứu hiện đại cho thấy, chuối chín có tác dụng giảm buồn nôn, giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt, chống xơ vữa động mạch.
Giáo sư Sany (Đại học Tokyo, Nhật Bản) đã so sánh hoạt tính miễn dịch của rất nhiều loại quả và đi đến kết luận: Quả chuối tiêu có khả năng lớn nhất trong việc tăng cường hệ miễn dịch, tăng bạch cầu và sinh ra chất INF để tiêu diệt các tế bào khác thường. Các nhà khoa học Nhật Bản đang nghiên cứu để tìm ra hoạt chất chống ung thư trong quả chuối.
Do có hàm lượng kali cao, chuối có khả năng phòng và chữa bệnh cao huyết áp. Theo một nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins (Mỹ), để chữa trị bệnh này, bệnh nhân cần ăn 5 quả chuối mỗi ngày (được khoảng 2,3g kali). Còn các nhà nghiên cứu Â'n Độ lại cho rằng, chỉ cần ăn mỗi ngày 2 quả chuối là đủ để huyết áp giảm xuống sau một thời gian ngắn. Một số người tình nguyện ở Đại học Manipal đã ăn chuối với liều lượng này và chỉ sau một tuần, huyết áp của họ giảm 10%. Các nhà khoa học Â'n Độ giải thích, cơn cao huyết áp xuất hiện do tác động của chất gây co mạch máu; và một hợp chất trong chuối (nhất là chuối chín) có tác dụng ức chế enzyme tạo ra chất này. Họ khuyên rằng, những bệnh nhân đang dùng thuốc hạ áp không nên ăn chuối để tránh sự cộng hưởng tác dụng.
Trong quả chuối chín cũng có một chất đặc biệt giúp não sản sinh ra chất hydroxylamin, làm giảm nhẹ tâm trạng lo lắng, buồn phiền. Do đó, những người bị stress, xúc động mạnh hoặc buồn bực quá mức nên ăn 2-3 quả chuối/ngày.
Ngoài ra, chuối còn được nghiên cứu trong lĩnh vực da liễu. Vỏ quả chuối tiêu chứa một hoạt chất có tác dụng ức chế sự sinh sản, phát triển của vi khuẩn và nấm, giúp chữa trị các bệnh mẩn ngứa. Từ dược liệu này, các nhà khoa học Anh đã sản xuất một loại thuốc chữa vẩy nến (tên thương phẩm là Exorex).
Trong y học cổ truyền, chuối cũng được sử dụng như một vị thuốc quý. Loại quả này vị ngọt, tính bình, có khả năng bổ tỳ vị, nhuận tràng, lợi tiểu, chữa bệnh ngoài da. Theo sách "Bản thảo cầu nguyên", chuối có tác dụng chỉ khát, nhuận phế, giải say rượu, thanh tỳ, hoạt trường... Sau đây là một số bài thuốc cụ thể:
- Chữa trĩ: Lấy 1-2 quả chuối tiêu bỏ vỏ, thái từng miếng, cho thêm chút đường phèn vào hấp cách thủy cho chín, mỗi ngày ăn 1-2 lần, ăn liên tục vài ngày.
- Trị lang ben, hắc lào: Bổ dọc quả chuối tiêu xanh, xát mạnh mặt cắt lên vùng bệnh. Làm nhiều lần.
- Trị mụn nhọt: Chuối tiêu xanh bỏ vỏ, nghiền nát, đắp vào chỗ bị tổn thương, ngày 2 lần.
- Bồi bổ cho người già, người suy nhược: Chuối tiêu chín 15 quả bóc bỏ vỏ, ngâm với 1 lít rượu gạo trong 15 ngày. Mỗi ngày dùng 30-35 ml.
- Chữa táo bón cho trẻ em: Lấy 1-2 quả chuối tiêu chín nướng trên bếp than cho đến khi vỏ quả ngả màu đen, chín nhũn. Để gần nguội thì cho trẻ ăn.
(Nguồn Internet)
Về Đầu Trang Go down
TraitimDanco

TraitimDanco


Tổng số bài gửi : 80
Location : Work in CIA, MOSAD, KGB, MI16, INTERPORT
Registration date : 15/01/2008

Tác dụng của Hoa quả Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tác dụng của Hoa quả   Tác dụng của Hoa quả Icon_minitimeThu Mar 13, 2008 1:38 pm

Cà rốt giảm nguy cơ ung thư buồng trứng và viên gan B


Các nhà khoa học thuộc trường đại học Harvard (Mỹ) vừa công bố một công trình nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn nhiều cà rốt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Trong cuộc nghiên cứu, các nha khoa học đã phỏng vấn 3.000 phụ nữ về chế độ ăn hàng ngày của họ. Kết quả thật bất ngờ, những phụ nữ ăn trung bình 2 củ cà rốt mỗi tuần sẽ giảm 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Ngoài ra, cà rốt còn chứa nhiều vitamin A và rất giàu chất dinh dưỡng.

Mới đây, người Mỹ đã sản xuất thành công một loại thực phẩm có tác dụng phòng chống bệnh viêm gan B - một căn bệnh rất nguy hiểm, có tới 350 triệu người trên thế giới bị nhiễm phải. Họ đã tiến hành gieo trồng loại cà rốt biến đổi gen có chứa một loại vaccin chống bệnh viêm gan B. Hiện giờ vaccin phòng chống bệnh viêm gan B vẫn còn quá đắt nên có thể coi đây là một bước đột phá mới trong việc phòng chống căn bệnh nguy hiểm này. Cà rốt là loại cây thích hợp nhất để mang lại vaccin chống viêm gan B bởi tính dễ thích nghi khi trồng cũng như bảo quản và vaccin này không bị phân huỷ trong quá trình chế biến thức ăn.
Về Đầu Trang Go down
A.Cool
Kẻ Phá Bĩnh
Kẻ Phá Bĩnh
A.Cool


Tổng số bài gửi : 144
Age : 42
Location : Bị khoá Nick vĩnh viễn vì quá đẹp chai..hề hề
Registration date : 03/01/2008

Tác dụng của Hoa quả Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tác dụng của Hoa quả   Tác dụng của Hoa quả Icon_minitimeFri Mar 21, 2008 1:25 pm

Bác Đờn Kò có bài viết nào về tác dụng của càfe ko nhỉ ? để em có cái về giải thích với dzợ em vào mỗi lần iem đi cafe nhé.
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





Tác dụng của Hoa quả Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: Tác dụng của Hoa quả   Tác dụng của Hoa quả Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
Tác dụng của Hoa quả
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VIỆN NCKH&TK :: Cuộc sống muôn màu :: Sức khoẻ - y tế-
Chuyển đến